liên hệ để có mẫu thử tôn lấy sáng

Kinh nghiệm

Thị trường Composite những năm gần dây

Thị trường Composite

Thị trường composite sau khi tổng kết từ hội chợ JEC Paris tháng 3 vừa rồi tập trung vào ba thị trường chính là giao thông, xây dựng, và năng lượng. Chi tiết như sau:

Giao thông
Giảm trọng lượng các bộ phận xe là mục tiêu chính của ngành công nghiệp này, vì xe càng nhẹ thì càng tiêu hao ít nhiên liệu, và giảm tiêu thụ nhiên liệu là mục tiêu sống còn của các nhà sản xuất xe hơi. Nhờ vậy, vật liệu composite đánh bật kim loại, đặc biệt composite cấu trúc sandwich có thể làm giảm hơn 80% khối lượng sàn xe.
Nhưng giảm khối lượng không phải là yêu cầu duy nhất của ngành công nghiệp xe hơi, mà phải đồng thời giảm chi phí trong khi vẫn đảm bảo độ bền và an toàn. Giảm chi phí có thể nhiều cách nhưng phải chọn được giải pháp tối ưu sao cho càng ít chi tiết và lắp ráp dễ dàng.


composite trong lĩnh vực giao thông

Xây dựng
Thị trường xây dựng sử dụng vật liệu composite trong rất nhiều ứng dụng khác nhau như: thay thế thép trong môi trường ăn mòn, nước biển. Ví dụ như ở Madrid, Tây Ban Nha, người ta xây cầu dành cho người đi bộ dài 44 m bằng vật liệu composite gia cường sợi carbon. Cây cầu này đẹp về mặt thẩm mỹ, rẻ về mặt giá thành, thay thế hoàn toàn vật liệu truyền thống là bêtông cốt thép. Cầu composite chỉ làm trong 30 ngày và 2 giờ lắp ghép trong khi cầu bêtông cốt thép mất ít nhất 6 tháng.

ứng dụng composite trong xây dựng


Năng lượng
Quạt gió composite (cả trong nhà và ngoài trời) là ứng dụng chính vật liệu composite trong ngành năng lượng. Sản phẩm này đang phát triển rất mạnh vì nhu cầu năng lượng sạch cũng như tốc độ quay của quạt gió composite dư sức đáp ứng khả năng sản xuất năng lượng). Hiện nay, tất cả các nhà máy sản xuất quạt gió composite đều quá tải, không đáp ứng nổi đơn đặt hàng.

composite trong ứng dụng tạo năng lượngComment Form is loading comments...
Lưu Hoàng Giang

Về Tác Giả

Lưu Hoàng Giang tốt nghiệp Đại học Ngân Hàng và có hơn 25 năm làm quản lý cấp cao cũng như 12 năm hoạt động trong lĩnh vực composite. Ông nắm rõ tính chất, ứng dụng, phương thức sản xuất của loại vật liệu này và mong muốn phổ biến lợi ích của ánh sáng tự nhiên trong không gian công trình, nhà ở.

Công Ty TNHH SX TM Nhựa Nam Việt
Nhà Máy: Ấp 1, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
TPHCM:   0982 754 515 - (028) 3752 7088 | Số 1-3, Đường 2D, KDC Nam Hùng Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân
Hà Nội:     0982 754 515 - (024) 3681 6066 | Số 86, Ngõ 83, Đường Ngọc Hồi, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai

Email:       info@tolelight.com.vn
Copyright © 2023  - Nam Viet Plastic Co., Ltd. All rights reserved

Online : 3

Truy cập : 249,259