liên hệ để có mẫu thử tôn lấy sáng

Kinh nghiệm

Nhựa Nam Việt - Đơn vị tiên phong trong việc tái chế rác thải Composite (F.R.P) tại Việt Nam

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, đội ngũ kỹ sư của Cty Nhựa Nam Việt đã tìm ra lời giải cho bài toán hóc búa: “ Làm thế nào để xử lý rác thải từ nhựa Composite đã qua sử dụng?”. NaViGreen là dây chuyền xử lý rác thải F.R.P đầu tiên tại Việt Nam. Với dây chuyền mới này các loại rác Composite sẽ được tái sử dụng giúp tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường.
 
Trong xu thế đổi mới và hội nhập, những năm qua đất nước ta đã tạo ra những xung lực mới cho quá trình phát triển, đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế - xã hội, vượt qua tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu và duy trì được đà  tăng trưởng kinh tế hàng năm. Tuy nhiên, nước ta cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, đặc biệt sự ô nhiễm môi trường tại các đô thị, khu công nghiệp, đã trở thành vấn đề nóng của toàn xã hội.
 
 
 
Ngành công nghiệp Composite cùng với sự phát triển của mình cũng tạo nên số lượng rác thải ngày càng lớn, và đây cũng là một trong những loại rác thải được quan tâm nhất trong vấn đề tái chế và sử dụng. Các sản phẩm làm từ vật liệu composite hiện nay được sử dụng trên thị trường với số lượng khá lớn nhưng chỉ được xử lý theo phương pháp truyển thống là thiêu hủy. Tuy nhiên quá trình thiêu hủy chỉ phân hủy được khoảng 50% lượng rác thải, dư lượng còn lại với khả năng tiêu hủy rất lâu vẫn sẽ gây nhiều tác động xấu đối với môi trường. Nhận thấy trách nhiệm của mình trong vấn đề này Ban Giám đốc Cty TNHH SX-TM Nhựa Nam Việt đã cho nghiên cứu và chế tạo thành công dây chuyền chuyên dụng cho việc tái chế rác Composite.
 
NaViGreen
 
Theo đó các loại rác từ nhựa Composite đã qua sử dụng sẽ được nghiền thành bột và loại bột chế phẩm này sẽ được tái sử dụng làm nguyên liệu trong việc sản xuất các loại bồn, ống, đá nhân tạo….
 
Bồn làm từ Composite tái chế
 
Nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2011 với chủ đề: “ Nơi sinh sống của chúng ta…Hành tinh của chúng ta…..Trách nhiệm của chúng ta…”  vào đầu tháng 10 vừa qua dây chuyền cũng đã được đưa vào sử dụng và sản xuất thành công loại vật liệu đá nhân tạo có chất lượng và vẻ đẹp tuyệt hảo.
 

CÁC LOẠI ĐÁ NHÂN TẠO LÀM TỪ COMPOSITE TÁI CHẾ
 
 
Đá nhân tạo được sản xuất từ chế phẩm rác thải composite kết hợp với 1 số nguyên liệu và phụ gia khác và đúc thành từng tấm hoặc đổ khuôn thành hình dạng nhất định. Vật liệu có bề mặt bóng láng, kết cấu đồng nhất và phân bố đều, có thể được sử dụng làm vật liệu để trang trí và đáp ứng các công năng tối ưu cho nhiều ứng dụng nội thất và ngoại thất đa dạng như dùng làm vật liệu bề mặt như kệ bếp, bồn rửa chén, bồn rửa mặt, quầy rượu, bàn trang điểm, bàn cho phòng họp, phòng khách, ngoài trời, vv … 
 
Mặt bàn làm bằng đá nhân tạo
 
và dùng để ốp trần, ốp mặt tiền nhà, tường và phòng tắm….
Sàn nhà và tấm ốp tường làm từ đá nhân tạo 
 
 Sản phẩm làm từ Composite tái chế giúp giảm lượng rác thải ra môi trường, hơn nữa, nhiên liệu nhựa cũng đang tăng lên theo giá dầu, nên tái chế còn mang lại hiệu quả tiết kiệm cho doanh nghiệp.
Comment Form is loading comments...
Lưu Hoàng Giang

Về Tác Giả

Lưu Hoàng Giang tốt nghiệp Đại học Ngân Hàng và có hơn 25 năm làm quản lý cấp cao cũng như 12 năm hoạt động trong lĩnh vực composite. Ông nắm rõ tính chất, ứng dụng, phương thức sản xuất của loại vật liệu này và mong muốn phổ biến lợi ích của ánh sáng tự nhiên trong không gian công trình, nhà ở.

Công Ty TNHH SX TM Nhựa Nam Việt
Nhà Máy: Ấp 1, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
TPHCM:   0982 754 515 - (028) 3752 7088 | Số 1-3, Đường 2D, KDC Nam Hùng Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân
Hà Nội:     0982 754 515 - (024) 3681 6066 | Số 86, Ngõ 83, Đường Ngọc Hồi, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai

Email:       info@tolelight.com.vn
Copyright © 2023  - Nam Viet Plastic Co., Ltd. All rights reserved

Online : 3

Truy cập : 263,169