Sản phẩm

Tấm Lợp Lấy Sáng Composite Cao Cấp

Tấm lợp lấy sáng composite cho nhà phơi gạch

GIỚI THIỆU

Tấm lợp lấy sáng composite TOLELIGHT® được sản xuất từ hai nguyên liệu chính là nhựa Polyester gia cường sợi thủy tinh chất lượng cao (vật liệu Composite FRP), cùng hợp chất chống tia cực tím và một số phụ gia khác tạo nên sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng - ASTM D3841 (tiêu chuẩn quốc gia Mỹ). Sản phẩm cho khả năng truyền sáng cao, chống tia cực tím tuyệt đối (99.9%) và độ bền dẻo dai. Nhựa Nam Việt sản xuất tôn nhựa lấy sáng TOLELIGHT® trên dây chuyền hoàn toàn tự động từ New Zealand, mang lại lợi ích kinh tế cao và phù hợp cho mọi công trình công nghiệp và dân dụng.

tấm lợp lấy sáng composite tolelight tại nhà máy Mercedes-Benz


Tole sáng TOLELIGHT® được dùng tại nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam

KHÁI QUÁT VỀ TẤM LỢP LẤY SÁNG

Tấm lợp lấy sáng (còn gọi là tấm lấy sáng, tôn nhựa lấy sáng, tôn sáng hay tole lấy sáng) là tấm lợp làm từ nhựa, có độ trong cho ánh sáng mặt trời truyền vào. Sản phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ vào lợi ích mà nó mang đến: tiết kiệm năng lượng, kháng ăn mòn, chống nóng, chống ồn, cách điện, ... Không những thế, ánh sáng tự nhiên còn giúp tăng hiệu suất lao động và hiệu quả làm việc, có lợi cho sức khỏe (cung cấp vitamin D và cải thiện tâm trạng - xem nghiên cứu). Tấm lợp có trọng lượng nhẹ và có thể có sóng hoặc không sóng (dạng phẳng), được sử dụng trong cả công trình công nghiệp và dân dụng.

Tấm lợp lấy sáng làm từ vật liệu Composite FRP rất phổ biến ở các nước phương Tây, đặc biệt là Bắc Mỹ và châu Úc. Đó là nhờ đặc tính cơ lý vượt trội của loại vật liệu này như:

 • Phân phối ánh sáng đều hơn, rộng và bao quát hơn so với tấm lợp poly, pvc => tăng diện tích được chiếu sáng bên dưới và giảm số lượng tấm lấy sáng cần lắp đặt => càng giảm thêm chi phí cho người sử dụng.
 • Chịu được va đập mạnh, cực kì cứng chắc
 • Chất lượng truyền sáng tốt và ổn định trong thời gian dài
 • Độ cứng, độ bền và tuổi thọ cao hơn hẳn các loại nhựa khác như pvc, polycarbonate, hay PMMA (thường gọi là mica).
và còn nhiều ưu điểm khác được đề cập ở bên dưới.

CHỨNG CHỈ KIỂM ĐỊNH

(Nhấn vào tiêu đề để xem)

Kiểm nghiệm chống tia cực tím, tia UV (lượng tia UV xuyên qua là 0%) cấp bởi Trung tâm Kỹ thuật nhựa - cao su và đào tạo quản lý năng lượng (PRET)

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008

Kiểm nghiệm độ bền cơ học cấp bởi Tổ Chức Giám Định Quốc Tế SGS

Kiểm nghiệm lão hóa nhiệt cấp bởi PRET

Kiểm nghiệm tính cháy cấp bởi SGS

Thử nghiệm độ võng đối với tải trọng tĩnh cấp bởi Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST3)

Catalogue công ty nhựa Nam Việt

tấm lợp lấy sáng trong thực tế tại tập đoàn Hoa Sen

TOLELIGHT® được sử dụng tại nhà máy ống nhựa thuộc Tập đoàn Hoa Sen


SO SÁNH VẬT LIỆU SẢN XUẤT TẤM LỢP LẤY SÁNG

Nguồn dữ liệu:

 1. Engineering ToolBox, (2003). Young's Modulus - Tensile and Yield Strength for common Materials.(link)
 2. Liang Yu, Yan Li, Lu Chen, Chaoyi Kang, Tianyi Zhang (2015) Experimental study on mechanical properties of FRP components and comparison of steel properties. (link)
 3. William D. Callister Jr, (2000) "Materials Science and Engineering - An Introduction (5th ed.)", Anti-Corrosion Methods and Materials, Vol. 47 Issue: 1 (link)

Tiêu chí

Composite FRP

Polycarbonate

Độ cứng
Mô đun đàn hồi càng cao thì càng cứng

Cao
(2.46 x 106 psi)

Thấp
(0.38 x 106 psi)

Độ bền kéo đứt

Rất cao
(101.8 - 223.7 MPa)

Trung bình
(62.8 - 72.4 MPa)

Tuổi thọ

30 năm

15-20 năm

Chống ăn mòn, kháng hóa chất

Rất tốt
(ổn định trong môi trường acid, bazơ, và muối

Trung bình
(bị rạn nứt trong một số hóa chất)

Khả năng chịu nhiệt độ cao
Hệ số giãn nở càng cao càng dễ biến dạng

Tốt
(10-20 x10-6/K)

Trung bình
(65-70 x10-6/K)

Nguy cơ hư hỏng trước hạn

Rất thấp

Trung bình

Cách âm

Tốt

Kémtấm lợp lấy sáng composite tolelight của nhựa Nam Việt tại tập đoàn Hoa Sen

Nhựa Nam Việt là đối tác tin cậy của tập đoàn Hoa Sen suốt 9 năm qua

Ngoài lợi thế về độ cứng, nhựa gia cường sợi thủy tinh còn có phạm vi nhiệt độ giới hạn cao (-60°C tới 180°C) và chịu được khí hậu khắc nghiệt nóng ẩm, mưa nhiều tại Việt Nam. Tôn lấy sáng composite FRP vẫn giữ nguyên tình trạng vật lý, không bị dột, thủng, nứt, tróc film hay bay màu dưới tác động của nắng nóng kéo dài, mưa dông, gió giật. Ngoài ra, tấm lấy sáng composite được đóng rắn nguyên khối đậm đặc nhựa và sợi. Vì thế các bạn không cần phải băn khoăn về vấn đề đặc ruột hay rỗng ruột.

Là vật liệu nhẹ nên sử dụng tôn nhựa lấy sáng giúp giảm chi phí vận chuyển và thuận tiện hơn trong việc lợp mái, giảm tối đa tình trạng tôn hư hỏng trong quá trình thi công. Thao tác lắp đặt cũng nhanh và an toàn hơn.

Với công nghệ số hóa tự động và kỹ thuật định hình, đóng rắn tiên tiến, Nam Việt đảm bảo tole lấy sáng có thể chống được tia cực tím và các tác nhân xấu khác từ môi trường mà không bị ố vàng, xuống cấp hay giòn dễ gãy như các sản phẩm thông thường. Hơn nữa với tuổi thọ trung bình 30 năm và giá bán cạnh tranh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đây là quyết định đầu tư vừa kinh tế, vừa có lợi ích lâu dài.

TOLELIGHT® là giải pháp lấy sáng, chống tia UV cực kì tiết kiệm và hiệu quả.


LỢI ÍCH VÀ ƯU ĐIỂM CỦA TẤM LỢP LẤY SÁNG FRP LÀ GÌ?


 • Tấm lợp TOLELIGHT® cản 99.9% tia cực tím (tia UV), nguyên nhân chính gây ung thư hắc tố da (xem kết quả Test ở mục 2 phía trên)

 • Tấm lợp lấy sáng composite FRP cho lượng lớn ánh sáng tự nhiên đi vào bên trong công trình, vì thế giảm phần lớn chi phí sử dụng điện. Nghiên cứu cho thấy lượng điện năng tiêu thụ giảm đến 30% khi sử dụng tấm lợp (xem nghiên cứu). Ngoài ra TOLELIGHT còn được bổ sung hợp chất đặc biệt để duy trì độ truyền sáng cao trong thời gian dài.

 • Khả năng khuếch tán và phân tán ánh sáng cao hơn tấm lợp poly, pvc nên tôn sáng sợi thủy tinh phân bổ ánh sáng đều hơn, rộng hơn và mang đến những lợi ích sau:
  • Tăng diện tích được chiếu sáng
  • Khắc phục hiện tượng bị chói sáng, lóa mắt
  • Lượng ánh sáng hài hòa dễ chịu hơn với mắt người nhìn

khả năng phân phối ánh sáng của tôn sáng

Bên trái là tôn lấy sáng sợi thủy tinh, bên phải là các loại tấm lấy sáng khác

 • Hệ số dẫn nhiệt thấp, cách nhiệt, cách âm tốt giúp chống nóng, chống ồn và tạo môi trường làm việc dễ chịu, cắt giảm chi phí sử dụng điều hòa. Vật liệu composite FRP cũng cách âm tốt hơn polycarbonate, giảm tiếng ồn khi trời mưa đến 60%. (Xem bảng so sánh các loại nhựa ở trên).

 • Tấm lợp lấy sáng TOLELIGHT® được sấy khô và tạo sóng trong buồng sấy chuyên dụng dưới sự giám sát chặt chẽ của nhân viên vận hành và QC, nên sản phẩm có hệ nhựa thẩm thấu đều sợi giúp giảm tối đa bọt khí, phô sợi, tăng độ trong suốt và không bị ngả vàng. Qui trình kiểm soát kĩ lưỡng đảm bảo thành phẩm có chi tiết sóng đồng nhất, chất lượng từng lô ổn định.

 • Với ưu thế chống ăn mòn của vật liệu FRP, nền nhựa chất lượng cao, sợi thủy tinh cao cấp, và màng Film BoPET (màng phim định hướng hai chiều polyethylene terephthalate) dính chặt 2 mặt tăng độ bền, ngăn cản việc thấm nước; sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, chống ăn mòn tốt; tuổi thọ và kháng lão hóa cao (chứng chỉ). Bề mặt hai bên trơn láng, căng đều giúp sản phẩm có khả năng tự làm sạch và ngoại quan đẹp.

 • Đa dạng kiểu sóng (gần 200 kiểu mẫu), chiều dài, khổ rộng và độ dày, tole lấy sáng FRP của Nhựa Nam Việt được sản xuất để phù hợp với gần như tất cả kiểu sóng của tôn kim loại. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đáp ứng nhu cầu tấm lấy sáng dạng phẳng của các bạn với đặc tính kỹ thuật tương đương. Quy cách tôn lấy sáng thông dụng:
  • Độ dày: Từ 0.8mm đến 4mm cho tấm lợp dạng sóng, đối với tấm nhựa lấy sáng dạng phẳng độ dày có thể lên đến 6mm.
  • Khổ rộng phổ biến: 1.07m, 1.1m, 1.14m, 1.22m, 1.52m, 1.82m, 2.1m
  • Chiều dài: cắt theo yêu cầu đối với tấm lợp dày từ 1.5mm trở lên (20m, 30m, 40m, 50m), dưới 1.5mm tùy vào kiểu sóng. Thực tế chiều dài tối đa phụ thuộc vào phương tiện vận chuyển, thông thường là 16m.
  • Hữu dụng: 406mm, 420mm, 1000mm, 1100mm,... tùy kiểu sóng.


 • Ánh sáng tự nhiên ngoài giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, còn làm giảm sự nóng lên toàn cầu từ các năng lượng tiêu thụ được cắt giảm.

 • Màu sắc phổ biến: Limpid (trắng trong), Opal (trắng đục), Crystal Green (xanh ngọc),...

 • Một số kiểu sóng tôn nhựa lấy sáng phổ biến:
  • Sóng vuông: 5, 6, 7, 9, 11 sóng vuông
  • Sóng tròn: 12, 14 sóng tròn
  • 4 sóng Kliplock (cliplock), 2 sóng Seamlock, Metklip, Metdock, V Seam, Peblock, Pebseam, LokSeam

 • Độ truyền sáng tham khảo:
  • Trắng trong: 85%
  • Xanh ngọc: 73%
  • Trắng đục: 46%
  • Xanh dương: 41%

Ứng dụng thực tế của tấm lợp lấy sáng tại nhà máy nhựa phú mỹ


ỨNG DỤNG


Tấm lợp lấy sáng FRP thường được sử dụng trong các công trình công nghiệp và dân dụng cần nhiều ánh sáng tự nhiên như:

- Vườn ươm, nhà trồng rau sạch..
- Nhà phơi gạch, nông sản...
- Nhà xưởng, kho hàng....
- Giếng trời, mái vòm (độ cong đảm bảo), mái hiên....
- Nhà thép tiền chế, nhà kết cấu thép
- Nhà để xe, giàn dây leo sân vườn, cổng vòm, tấm chắn, nhà nông trại
- Chúng tôi cũng đáp ứng các nhu cầu đặc biệt như: lam gió, máng xối, úp nóc, tấm chắn nước, mái hắt,...

TOLELIGHT được thiết kế để phù hợp với tất cả hệ thống mái, vách của các công trình kiến trúc. Ngoài ra tôn sáng có khối lượng nhẹ nên dễ dàng lắp đặt, thi công hay tạo hình theo ý muốn (cưa cắt, uốn, bẻ cong) nhanh chóng.

Ngoài lợi ích về kinh tế, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh ánh sáng tự nhiên giúp tăng hiệu quả làm việc, năng suất lao động, giảm stress và cải thiện sức khỏe (cung cấp vitamin D). Vì thế chính phủ Anh đã qui định nguồn sáng ở tất cả nơi làm việc bắt buộc phải có một phần là ánh sáng từ thiên nhiên. (theo Bộ Sức khỏe và An toàn Vương quốc Anh (HSE))

BÁO GIÁ TẤM LỢP COMPOSITE CAO CẤP


Quý khách có nhu cầu mua tấm lợp lấy sáng TOLELIGHT® vui lòng liên hệ hai chi nhánh sau để nhận báo giá tốt nhất:

DIỆN TÍCH LỢP TỐI THIỂU


Một yếu tố quan trọng khi thiết kế các công trình kiến trúc là tính toán diện tích tấm lợp lấy sáng cần lợp. Nam Việt xin giới thiệu khuyến cáo của các nhà khoa học Anh về vấn đề này. (Nguồn: Cơ quan y tế quốc gia Anh)

Trước hết, các chuyên gia khuyên rằng nên tính diện tích lợp dựa theo mục đích sử dụng của nơi cần lợp, hay nói cách khác là dựa theo lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết để đảm bảo chức năng của công trình phát huy hiệu quả. Để tính lượng ánh sáng người ta dùng đại lượng "Độ rọi" được đo bằng đơn vị Lux. Sau đây là danh sách độ rọi sáng cần thiết ở một số địa điểm:

 • Nơi đông người, các công việc không yêu cầu phải nhìn chi tiết (một số kiểu nhà kho, cửa hàng nhỏ, chỗ nghỉ ở quầy lễ tân): 200 Lux
 • Các công việc cần chiếu sáng có mức độ khó vừa phải (khu vực cửa hàng hay nơi sản xuất nói chung): 500 Lux
 • Các công việc cần chiếu sáng có mức độ khó cao, yêu cầu phải phân biệt màu sắc, đánh giá, xử lý tình huống nhanh (cửa hàng quần áo, đồ nội thất, trung tâm, sân vận động thi đấu thể dục thể thao): 1000 Lux
 • Công việc yêu cầu phải quan sát chính xác, tỉ mỉ nhiều chi tiết phức tạp (khu vực sản xuất, chế tạo có nhiều máy móc, thiết bị kĩ thuật; xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ): 2000 Lux

Bảng tổng hợp:
(Áp dụng đối với tôn lấy sáng FRP màu trắng trong)

Độ rọi (lượng ánh sáng) Tỉ lệ
100-200 Lux ít nhất 10% tổng diện tích mái
300 Lux 13%
500 Lux 15%
750 Lux 17%
1000+ Lux 20%

Số liệu trên chỉ mang tính tham khảo, tỉ lệ thực tế có thể thay đổi tùy theo môi trường sử dụng riêng biệt, độ truyền sáng của tôn sáng,... Nam Việt sẽ có bài viết nói rõ hơn, chi tiết hơn nữa về vấn đề này, mong các bạn đón đọc.

BẢO HÀNH


Tấm lấy sáng TOLELIGHT® là một sản phẩm cao cấp của nhựa Nam Việt, được bảo hành đến 15 năm.

Sau 10 năm hoạt động, Nam Việt đã trở thành thương hiệu uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cám ơn sự tin tưởng và ủng hộ của rất nhiều tập đoàn, công ty và người dân trong suốt thời gian qua. Nam Việt cam kết luôn cố gắng và phấn đấu không ngừng để đem đến các sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý, luôn luôn phục vụ khách hàng với phương châm:

"Niềm tin của các bạn là thành công của chúng tôi."

Sản phẩm được phân phối rộng rãi trên toàn quốc và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Để đảm bảo quá trình thi công lắp đặt được hiệu quả và an toàn, vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết, tận tình.Từ khóa cùng chủ đề: tấm lợp lấy sáng giá rẻ, tấm lợp nhựa sóng, tấm nhựa thông minh

Công ty TNHH TM-SX Nhựa Nam Việt
Hà Nội:     (024) 3681 6066 - Số 86, Ngõ 83, Đường Ngọc Hồi, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai
TPHCM:   (028) 3752 7088 - Số 1-3, Đường 2D, KDC Nam Hùng Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân
Email:       info@tolelight.com.vn
Copyright © 2019  - Nam Viet Plastic Co., Ltd. All rights reserved

Online : 4

Truy cập : 137,195