liên hệ để có mẫu thử tôn lấy sáng

Kinh nghiệm

Composite CÓ THỂ TÁI CHẾ!!!

Làm thế nào để xử lý rác thải từ ngành công nghiệp composite là vấn đề ngày càng quan trọng. Cách xử lý truyền thống như tập trung vào các bãi chôn lấp hay thiêu hủy đang ngày càng thể hiện nhiều hạn chế. Vì vậy các công ty sản xuất composite và khách hàng của họ đang tìm kiếm những giải pháp khác bền vững hơn. Vấn để này cũng đã được Hiệp hội Composite Chấu Âu (EuCIA) đề cập đến trong ngày hội thông tin - Sự cạnh tranh của Composite: Phát triển và tái chế  - được tổ chức tại Brussels vào tháng năm vừa qua.


tái chế nhựa composite


Ngành công nghiệp Composite đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn từ môi trường. Khi ngành công nghiệp này ngày càng phát triển thì số lượng rác thải từ nhựa gia cường sợi thủy tinh (F.R.P) đã qua sử dụng ngày càng nhiều. Dự kiến tổng lượng rác thải từ ngành công nghiệp composite ở Châu Âu sẽ đạt 304.000 tấn vào năm 2015 (báo cáo của Harbers Fons - Chủ tịch công ty tái chế composite Châu Âu (ERC) một tổ chức đã thúc đẩy việc tái chế rác thải F.R.P trong 8 năm qua.

Trong buổi thảo luận một số diển giả đã nêu ra những ưu và nhược điểm của các phương pháp xử lý rác thải F.R.P hiện tại:

Tập trung chôn lấp ở các bãi rác thải là một phương án xử lý tương đối rẻ nhưng nó lại là lựa chọn ít được ưa thích theo khuôn khổ xử lý chất thải của Liên minh Châu Âu. Các bãi chôn lấp rác thải composite đã bị cấm ở Đức và các công ty composite ở Châu Âu đang trông chờ vào phương pháp thiêu hủy.

Việc thiêu hủy là một phương pháp xử lý rác thải F.R.P phổ biến tuy nhiên trong quá trình thiêu hủy chỉ có khoảng 50% lượng rác thải bị phân hủy, phần còn lại sẽ được chôn lấp. Hơn nữa việc thiêu hủy không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được (khi giới hạn đối với hàm lượng năng lượng rác thải đang được áp dụng). Phương pháp này không thích hợp áp dụng cho những rác thải có kích thước lớn và dư lượng sợi thủy tinh có thể là nguyên nhân làm ngừng tiến trình.

Giá thành cho việc chôn lấp cũng như thiêu hủy được dự kiến sẽ tăng trong những năm tới.

Nhiều ý kiến về việc tái chế rác thải từ nhựa gia cường sợi thủy tinh đã được đưa ra để xem xét. Theo đó rác thải composite đã qua sử dụng sẽ được nghiền thành những hạt nhỏ và chúng sẽ được tái sử dụng trong những sản phẩm khác. Một loạt các ứng dụng từ loại chế phẩm này đã được phát minh: sử dụng chúng như chất độn, sử dụng trong việc tạo nên hàng loạt các hợp chất dùng để tạo khuôn (SMC/BMC), sử dụng trong nhựa đường hoặc gia cường cho bê tông... Việc tổ chức hệ thống thu gom/ vận chuyển / xử lý rác thải cũng như tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các chế phẩm làm từ rác thải composite là hai rào cản lớn đối với phương pháp này.

Bên cạnh đó các phương pháp khác nhằm phục hồi lại sợi, nhựa cũng như các hóa chất ban đầu của rác thải composite cũng đang được nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên chúng có xu hướng phức tạp và tốn kém hơn nhiều.

Nhựa Nam Việt

Comment Form is loading comments...
Lưu Hoàng Giang

Về Tác Giả

Lưu Hoàng Giang tốt nghiệp Đại học Ngân Hàng và có hơn 25 năm làm quản lý cấp cao cũng như 12 năm hoạt động trong lĩnh vực composite. Ông nắm rõ tính chất, ứng dụng, phương thức sản xuất của loại vật liệu này và mong muốn phổ biến lợi ích của ánh sáng tự nhiên trong không gian công trình, nhà ở.

Công Ty TNHH SX TM Nhựa Nam Việt
Nhà Máy: Ấp 1, Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
TPHCM:   0982 754 515 - (028) 3752 7088 | Số 1-3, Đường 2D, KDC Nam Hùng Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân
Hà Nội:     0982 754 515 - (024) 3681 6066 | Số 86, Ngõ 83, Đường Ngọc Hồi, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai

Email:       info@tolelight.com.vn
Copyright © 2023  - Nam Viet Plastic Co., Ltd. All rights reserved

Online : 4

Truy cập : 249,255